Ladies night cocktail recipes

Việc tổ chức một buổi tiệc dành riêng cho phái nữ không chỉ là cơ hội để kết nối và tận hưởng những khoảnh khắc đầy vui vẻ, mà còn là dịp để thưởng thức những loại cocktail độc đáo và thú vị. Dưới đây là một số gợi ý về các công thức cocktail phổ biến và hấp dẫn mà bạn có thể thử trong buổi tiệc của mình:

1. Martini Hoa Hồng:

   - 2 phần gin

   - 1 phần rượu vermouth

   - Một ít nước hoa hồng

   - Lá bạc hà để trang trí

   

   Cách pha chế: Trộn gin, rượu vermouth và nước hoa hồng trong shaker đầy đủ đá. Lắc đều và đổ vào ly martini. Trang trí bằng lá bạc hà. Đây sẽ là một lựa chọn tinh tế và độc đáo cho bữa tiệc của bạn.

2. Bellini Dâu:

   - 2 phần rượu prosecco

   - 1 phần nước dâu tằm

   - Dâu tằm tươi để trang trí

   

   Cách pha chế: Đổ nước dâu tằm vào đáy ly champagne, sau đó đổ rượu prosecco lên trên. Trang trí bằng dâu tằm tươi. Đây là một cocktail nhẹ nhàng và ngọt ngào, phù hợp cho một đêm tiệc lịch sự.

3. Margarita Hoa Hồng:

   - 2 phần tequila

   - 1 phần nước cam

   - 1 phần nước hoa hồng

   - Muối và đường để pha lên mép cốc

   - Lát cam để trang trí

   

   Cách pha chế: Đun sôi nước hoa hồng với đường để tạo siro. Kéo viền mép cốc bằng muối. Trộn tequila, nước cam và nước hoa hồng trong shaker với đá và lắc đều. Đổ vào cốc đã chuẩn bị và trang trí bằng lát cam. Margarita này sẽ đem lại hương vị hấp dẫn và mới mẻ cho buổi tiệc.

4. Mojito Dâu Tằm:

   - 1 phần rum trắng

   - Nước soda

   - 1 muỗng đường

   - Dâu tằm và lá bạc hà

   

   Cách pha chế: Nghiền nhuyễn dâu tằm với đường và lá bạc hà trong cốc. Thêm rum và đá, sau đó đổ nước soda lên trên. Trang trí bằng dâu tằm và lá bạc hà. Đây là một phiên bản mới mẻ của cocktail Mojito truyền thống, với hương vị ngọt ngào của dâu tằm.

5. Cosmopolitan Bạc Hà:

   - 2 phần vodka

   - 1 phần Triple Sec

   - 1/2 phần nước bạc hà

   - 1/2 phần nước cam

   - Một lát cam để trang trí

   

   Cách pha chế: Trộn vodka, Triple Sec, nước bạc hà và nước cam trong shaker với đá và lắc đều. Đổ vào ly cocktail và trang trí bằng lát cam. Cosmopolitan này sẽ mang đến một hương vị mát lạnh và sảng khoái cho buổi tiệc.

6. Cocktail Đào Sparkling:

   - 1 phần rượu peach schnapps

   - Nước soda

   - 1/2 phần siro đào

   - Nho và lá bạc hà để trang trí

   

   Cách pha chế: Kéo viền mép cốc bằng đường. Trộn rượu peach schnapps và siro đào trong cốc với đá và khuấy đều. Đổ nước soda lên trên và trang trí bằng nho và lá bạc hà. Đây là một cocktail nhẹ nhàng và dễ uống, phù hợp cho mọi thời điểm.

Nhớ rằng việc phục vụ cocktail cần phải được thực hiện một cách có trách nhiệm, đặc biệt là khi có rượu trong công thức. Hãy đảm bảo rằng mọi người tham gia tiệc đều được điều đặn và an toàn trở lại nhà. Chúc bạn có một đêm tiệc thú vị và đầy ấn tượng!

4.9/5 (24 votes)

Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo